Vảy Gà Độc Biên – Đặc Điểm Của Những Chiến Kê Dũng Mãnh

Vảy Gà Độc Biên - Đặc Điểm Của Những Chiến Kê Dũng Mãnh

Vảy gà độc biên là một trong những yếu tố mà chiến kê dũng mãnh sở hữu. Bạn sẽ dễ dàng được chiêm ngưỡng những đòn đánh hay và mạnh mẽ đến từ chiến kê sở hữu đặc điểm này. Những dấu ấn mang sắc màu nổi bật riêng biệt của dòng chiến kê dũng mãnh này sẽ được phân tích chi tiết ngay sau đây cùng chuyên gia đá gà FA88.

Giới thiệu vảy gà độc biên

Vảy gà độc biên là loại vảy khá hiếm xếp dọc theo đường biên của chân gà. Rất nhiều người thường nhầm lẫn với vảy kích biên khi lựa chọn gà chiến. Tuy nhiên chiến kê kích biên thường có hai vảy dính liền nằm ở vị trí của cựa.

Vậy vảy gà độc biên tốt hay xấu đối với chiến kê? Theo như những sư kê lâu năm thì gà sở hữu loại vảy này thường được đánh giá rất cao về khả năng chiến đấu. Chính vì thế nếu xem những trận đấu có gà chọi này khán giả thường rất mãn nhãn.

Gà độc biên cũng khác so với chiến kê có vảy gà bể biên. Những chú gà có vảy bể biên nội, bể biên ngoại thường không có sức mạnh và sự thuần chủng trong dòng máu. Chính vì thế, bạn có thể thấy gà có khả năng chịu đòn kém, thường chạy trốn khi đối đầu.

Đây là một trong những giống gà hiếm bởi không chỉ sở hữu những đặc điểm tốt mà còn khó thuần chủng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều sư kê bỏ thời gian và công sức ra để huấn luyện bởi kết quả đạt được là gà chiến hay, dễ mang lại những chiến thắng vẻ vang.

Những thông tin về vảy gà độc biên cho người chơi mới
Những thông tin về vảy gà độc biên cho người chơi mới

Những đặc điểm của thần kê có vảy độc biên

Như đã nói ở trên vảy gà chọi độc biên thường xuất hiện ở nhiều thần kê dị tướng. Chủ kê nào cũng mong muốn sở hữu chúng để có thể mang về chiến thắng cho riêng mình. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm cụ thể của thần kê được đánh giá cao này:

Chiến kê sở hữu vảy gà độc biên có thân hình chắc chắn, linh hoạt

Thân hình săn chắc nhưng linh hoạt là những gì bạn có thể thấy ở gà chiến độc biên. Quá trình thuần chủng và nuôi dưỡng khó khăn chính vì thế chủ kê thường rất chú ý. 

Nhờ có những đặc điểm về thân hình này mà gà chọi thường tung ra những đòn đánh rất hay. Cú tung chân cao và nhắm thẳng vào chỗ hiểm mang tính sát thương cực hiểm. Chính vì thế, các trận đấu có sự tham gia của gà chiến này mang tính gay cấn và lôi cuốn mọi ánh nhìn của giới cược kê.

Trong các trận đối đầu này bạn sẽ thấy chiến kê luôn chiếm lợi thế. Càng chiến đấu sức mạnh của gà sẽ càng được phát huy và áp đảo đối thủ. Chọn lựa những thần kê độc lạ này tham chiến là quyết định đúng đắn của chủ kê lâu năm.

Gà có vảy độc biên thường có thân hình chắc chắn
Gà có vảy độc biên thường có thân hình chắc chắn

Thần kê có khả năng tránh né điệu nghệ

Lợi thế về ngoại hình không chỉ giúp chiến kê có những đòn đánh nhanh, mạnh mà còn tăng khả năng tránh né. Chúng rất biết tận dụng điểm mạnh của mình để có thể hạn chế nhiều nhất tác động của các đòn đánh từ đối phương.

Gà chiến có vảy độc biên cũng được huấn luyện kỹ càng từ nhỏ vì thế kỹ thuật trong các cuộc giao tranh cũng rất tốt. Ngay lập tức sau những pha tránh né là đòn đánh vô cùng tuyệt vời.

Gà độc biên khó thuần chủng

Một đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở loại gà có vảy độc biên là rất khó thuần chủng. Bạn có thể tìm ra loại chiến kê này tuy nhiên việc chăm sóc, tỉa tót, huấn luyện gà không phải dễ dàng. Điều này cần kỹ thuật và thời gian rất dài để có thể nuôi gà lớn và huấn luyện chúng thành chiến kê dũng mãnh.

Tuy nhiên, loại gà này thường có khả năng thích nghi rất cao với môi trường sống. Chính vì thế bạn sẽ rất hiếm khi phải sử dụng thuốc trong quá trình nuôi gà. Đây cũng là một trong những lợi thế để người nuôi có thể phát triển những đặc điểm tuyệt vời của gà đá như khả năng chiến đấu, tốc độ và kỹ năng đánh.

Làm sao để có thể chăm sóc gà chiến có vảy độc biên hiệu quả?

Như đã nói ở trên gà chiến có vảy độc biên thuộc giống khó chăm sóc, chính vì thế chủ kê cần chú ý rất nhiều trong quá trình chăm sóc. Sau đây là một số nguyên tắc bạn cần thực hiện trong quá trình chăm sóc gà chọi:

  • Đầu tư vào chuồng trại là điều không thể thiếu khi chăm sóc gà chọi. Hãy chọn một không gian tương đối rộng rãi để có thể xây dựng chuồng trại phù hợp với từng giai đoạn phát triển của gà. Đồng thời trong quá trình nuôi chiến kê hãy thường xuyên làm sạch để có được môi trường tốt cho gà phát triển.
  • Chú ý dinh dưỡng cũng là điều quan trọng khi nuôi dưỡng gà chọi. Thóc là loại thức ăn thường xuyên nhất nhưng nếu muốn gà dễ hấp thụ thì bạn cần ngâm thóc trước. Đồng thời, đừng quên bổ sung chất xơ và những loại dinh dưỡng khác để tăng cường sức khỏe toàn diện cho gà.
  • Để nuôi dưỡng chiến kê có sức khoẻ và kỹ năng cao bạn cần sử dụng những dụng cụ được sản xuất riêng cho việc huấn luyện gà chọi. Đây là cách hữu ích để bạn có thể phát huy hết sức mạnh của kê chiến phục vụ cho các trận đấu sau này.
  • Ngoài việc tập luyện bằng dụng cụ bạn cũng cần thường xuyên tập vần hơi, vần đòn. Sắp xếp  2- 3 lần 1 tháng cho kỹ thuật vần đòn là hợp lý tuy nhiên cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho gà.
Thường xuyên chăm sóc và tập luyện cho chiến kê có vảy gà độc biên
Thường xuyên chăm sóc và tập luyện cho chiến kê có vảy gà độc biên

Một số loại vảy độc lạ khác được nhiều sư kê tìm kiếm

Ngoài vảy gà độc biên, các sư kê còn có nhiều sự lựa chọn khác với những loại vảy quý hiếm sau:

Vảy Gà Ngũ Quỷ

Đây là loại cực kỳ hiếm gặp gồm 5 vảy dài giống hệt nhau về kích thước xếp liên tục theo chiều dọc. Chiến kê sở hữu loại vảy này có lối đá cực sắc bén và khiến đối thủ phải chịu khuất phục nhanh chóng.

Vảy gà Vấn Cán

Vảy Vấn Cán là loại có hàng nội và ngoại dính nhau ở phía ngoài. Tuy nhiên, vảy vấn cán phải nằm sát đầu gối và xa với cựa thì mới chất lượng và có tính hiếu chiến cao.

Vảy Vấn Cán cũng được nhiều sư kê lựa chọn
Vảy Vấn Cán cũng được nhiều sư kê lựa chọn

Vảy Gà Linh Giáp Tử

Vảy Linh Giáp Tử có vị trí ngay sát cựa và có vảy chạy dọc từ ngón thối lên tới giáp theo một đường thẳng. Chiến kê sở hữu loại vảy này thường có những cú đá hiểm hóc và rất mạnh.

Vảy giáp vi đao

Vảy giáp vi đao có hình dáng nhọn như dao chĩa vào cựa. Gà chiến có loại vảy này sẽ có những đòn tấn công rất nhanh, độ sát thương cực cao khiến đối thủ phải nắm gục ngay tại chỗ.

Vảy gà nhật thần

Vảy nhật thần là loại có hình chữ nhật ngay ở ngón thới cách móng 2 vảy. Gà chiến sở hữu loại vảy này có những cú đá rất nhanh, liên hoàn chỉ trong vài phút.

Vảy gà nguyệt ám chỉ

Vảy nguyệt ám chỉ là loại vảy chạy quanh gối giúp gà chiến ra đòn mạnh bạo, liên tiếp cho đến khi đối thủ chết.

Vảy Phủ Địa

Vảy Phủ Địa chỉ gồm một miếng vảy lớn nằm sát bàn chân và trải dài hết 4 ngón. Chiến kê sở hữu vảy Phủ Địa đá cực hiểm và nhanh khiến đối thủ không thể lường trước.

Vảy gà Kích Giáp

Vảy này là tập hợp của những vảy Vấn Cán xếp nối tiếp nhau tại vị trí thứ 4 kể từ gối xuống. Các sư kê thường chọn chiến kê có loại vảy này ra chiến đấu bởi chúng có khả năng ra đòn mau lẹ và độ sát thương luôn ở mức cao.

Lời kết

Chiến kê mang vảy gà độc biên luôn đứng top đầu những đối thủ đáng gờm trong các cuộc đá gà. Các sư kê sở hữu được cần phải có cách chăm sóc và tập luyện bài bản để chúng phát huy được tối đa khả năng của mình. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thêm những loại vảy ấn tượng khác qua phần gợi ý trên đây của FA88.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *