Vảy gà Án Thiên là gì? Tại sao vảy Án Thiên lại được săn lùng?

Vảy gà Án Thiên là gì? Tại sao vảy Án Thiên lại được săn lùng?

Chọi gà là một trong những trò chơi cá cược thu hút hàng triệu người Việt Nam. Nếu như những người mới chơi chỉ quan tâm đến kết quả của các trận đấu, liệu con gà nào sẽ chiến thắng, con gà nào sẽ thất bại. Thì đối với những sư kê, việc xem vảy sẽ quyết định nên chọn con gà đó hay không. Trong số đó vảy gà Án Thiên trên chân của chiến kê được đánh giá rất cao. Vậy, vảy gà Án Thiên là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây, do các chuyên gia từ FA88 biên soạn, để tìm hiểu thêm về đặc điểm này.

Thế nào là vảy gà Án Thiên?

Một chú gà chiến xuất sắc không chỉ được đánh giá qua sự rèn luyện về thể lực và khả năng chiến đấu. Mà còn nâng cao giá trị hơn với phần vảy chân độc đáo, đẹp và hiếm. Trong số những loại vảy đang được săn lùng nhiều nhất, không thể không kể đến vay ga An Thien. Những con gà sở hữu loại vảy này luôn được định giá cao và là lựa chọn hàng đầu của các kê thủ khi tham gia các trận đá gà.

Thế nào là vảy gà Án Thiên?
Thế nào là vảy gà Án Thiên?

Vảy gà Án Thiên có hình dạng như thế nào?

Khi quan sát một con gà chiến, cần phải hết sức tập trung vào phần chân của gà. Nếu ở phần gối, vùng cao nhất của chân, có một miếng vảy lớn, đó chính là Án Thiên. Khi có 3 miếng Án Thiên trên cùng một chân, được gọi là vảy Tam Tài Án Thiên. Còn có cách gọi khác như Án Thiên 2 nếu có 2 miếng Án Thiên và Án Thiên 3 nếu có 3 miếng Án Thiên, theo khoảng cách từ gối. Loại gà chọi này có giá trị cao trong việc nuôi dưỡng và nhân giống, được nhiều kê thủ săn lùng.

Chiến kê sở hữu Án Thiên có đặc điểm gì?

Gà sở hữu vảy gà Án Thiên thường thể hiện sự nhanh nhạy và linh hoạt đáng kinh ngạc trong trận đấu. Chúng có sức bền cao, khả năng chiến đấu cực đỉnh đặc biệt trong việc chống đòn và đáp trả. Trong cuộc đối đầu, chúng tận dụng sức mạnh và sự chính xác để tấn công vào điểm yếu của đối phương, đánh bại nhanh chóng và khiến đối thủ gánh chịu đau đớn và sẽ bị loại khỏi sàn đấu nhanh chóng. Sức bền của gà Án Thiên cũng được đánh giá cao khi chúng luôn duy trì tình trạng tốt đến những phút cuối cùng của trận đấu.

Chiến kê sở hữu Án Thiên có đặc điểm gì?
Chiến kê sở hữu Án Thiên có đặc điểm gì?

Tại sao gà có vảy gà Án Thiên luôn được kê thủ săn lùng?

Sau khi hiểu biết về những ưu điểm của vảy Tam Tài Án Thiên, nhiều người sẽ tự hỏi tại sao chúng lại có giá trị đến như vậy. 

Mang đến tài lộc

Những con gà được trang bị vảy gà hiếm thường được xem như là “thần kê”. Chúng có khả năng đánh bại đối thủ một cách nhanh chóng bằng những đòn đánh đặc biệt của mình. Ngoài ra chúng được xem là mang lại tài lộc và thịnh vượng cho người sở hữu hoặc người đặt cược.

Do đó, người ta rất quan tâm đến việc mua chúng để sử dụng trong quá trình nhân giống hoặc thậm chí tham gia vào các cuộc đá độ. Cộng đồng yêu gà luôn có những người sẵn sàng trả giá cao để sở hữu những con gà quý này để đáp ứng mục tiêu của họ.

Tại sao gà có vảy Án Thiên luôn được kê thủ săn lùng?
Tại sao gà có vảy Án Thiên luôn được kê thủ săn lùng?

Tăng khả năng chiến thắng với chiến kê có vảy gà Án Thiên

Vảy Án Thiên có khả năng thực hiện các đòn đá cực kỳ tinh tế và chính xác, giúp hạ gục đối thủ một cách dễ dàng. Điều đặc biệt là chúng biết cách tận dụng những cơ hội mà đối thủ bộc lộ để tạo ra những đòn tấn công độc đáo. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và tăng khả năng chiến thắng. 

Nhiều trường hợp trong sới đá gà đã chứng kiến những người sở hữu gà có vảy gà Án Thiên liên tục giành chiến thắng ấn tượng, làm cho nhiều người phải nể phục.

Mục đích nhân giống

Ngoài việc dự đoán kết quả đá gà, những con gà may mắn sở hữu vảy gà Án Thiên còn được sử dụng trong mục đích nhân giống. Người yêu gà thường nuôi những chiến kê này để nhân giống, truyền dạy giống tốt cho thế hệ sau. Khi lai tạo, việc sử dụng gà mái khỏe mạnh sẽ tạo ra những thế hệ con cháu có giá trị quý hiếm. Vì thế mà các trang trại chuyên về lai tạo gà chọi thường cho ra những giống gà lai mạnh mẽ với giá trị rất lớn.

Đam mê sưu tầm của người yêu chọi gà

Một lý do khác khiến gà có vảy quý đắt giá đó chính là khả năng làm thỏa mãn đam mê sưu tầm của những người đam mê bộ môn chọi gà. Mặc dù giá chú gà có vảy gà Án Thiên luôn cao hơn rất nhiều so với các loại khác, tuy nhiên rất nhiều đại gia sẵn sàng chi số tiền lớn để sở hữu những con gà chiến này!

Đam mê sưu tầm của người yêu chọi gà
Đam mê sưu tầm của người yêu chọi gà

Có nhất định phải biết xem vảy gà hay không?

Vậy liệu có nhất thiết cần phải biết cách xem vảy gà Án Thiên hay không? Việc xem xét vảy gà có tác dụng như thế nào đối với những người đam mê thú chơi gà chọi này? Hãy cùng theo dõi tiếp tục nhé!

Dự đoán kết quả 

Trong khi nhiều người tham gia xem đá gà chỉ để giải trí vì chưa có kinh nghiệm. Thì đối với những cao thủ chuyên nghiệp, việc xem vảy gà là một bước quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến kết quả cược trong một trận đấu. 

Trong mỗi trận đấu, người đặt cược có thể dự đoán kết quả của trận đấu chỉ bằng cách quan sát hai con gà và xem xem chúng có vảy gà Án Thiên hoặc vảy Vấn Cán không. 

Từ đó có thể phần nào dự đoán kết quả trận đấu và đưa ra những quyết định chính xác.

Có nhất định phải biết xem vảy gà hay không?
Có nhất định phải biết xem vảy gà hay không?

Nuôi gà đá thành công

Nếu bạn là người có thú nuôi gà chọi, việc biết cách xem vảy sẽ giúp bạn tìm hiểu nhanh chóng về chú gà tốt để nuôi. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, tránh việc nuôi một con gà không tốt. Ngoài ra, việc hiểu rõ giá trị của vảy gà cũng giúp bạn định giá khi mua gà, tránh việc mua với giá cao hoặc bán với giá thấp. 

Cho dù mục đích của bạn là gì, việc nắm vững cách xem vảy sẽ giúp bạn rất nhiều. Tuy nhiên ngoài việc xem chân và vảy gà, cách xem các bộ phận khác như lông, mắt, mỏ, cánh,… cũng không kém phần quan trọng. Để biết thêm về cách xem màu lông, bạn có thể tìm hiểu thêm trong các bài viết liên quan trên trang web của chúng tôi nhé!

Tóm lại

Hiện nay trò chơi này còn có sẵn dưới dạng đá gà trực tuyến để phục vụ những người đam mê mà không có thời gian tham gia trực tiếp. Vì thế nên đừng để sự thiếu kiến thức của bạn làm mất đi số tiền bạn đầu tư ban đầu. Mong rằng những thông tin về cách xem vảy gà Án ThiênĐá Gà FA88 đã tổng hợp ở trên sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều kiến thức hữu ích và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *