Thần Kê Vảy Gà Quý Có Những Loại Nào Phổ Biến Hiện Nay?

Thần Kê Vảy Gà Quý Có Những Loại Nào Phổ Biến Hiện Nay?

Thần kê vảy gà quý nổi tiếng trên thị trường khi có phần vảy ở chân độc đáo, khác biệt và mang ý nghĩa tốt. Đồng thời, đây còn là biểu hiện của “chiến kê” có sức mạnh. Chính vì vậy, những giống gà này được yêu thích và tìm mua với mức giá khá cao. Để có thể hiểu hơn về các đặc điểm của vảy gà quý, bạn hãy cùng FA88 tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Những loại thần kê vảy gà quý hàng đầu hiện nay 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thần kê vảy gà quý khác nhau cho anh em lựa chọn. Để hiểu hơn về những dạng vảy gà nào quý, đáng giá bạn cùng điểm qua một số cái tên dưới đây. Cụ thể: 

Vảy tam tài

Vảy tam tài của gà hiện có 3 dạng liền biến theo chiều dọc và tùy vào mỗi vị trí mà tên gọi khác biệt như sau: 

  • Có 3 hàng vảy liên tiếp nhau ở vị trí ngang cựa gọi là vảy tam tài huyền châm. 
  • 3 hàng vảy tạo hình như trăng khuyết thì được gọi là vảy tam tài nguyệt sa. 
  • Sở hữu 6 vảy gà nhỏ đối đầu nhau thì gọi là vảy tam tài khai dương. 
  • Có 3 hàng vảy xếp gần nhau ở vị trí bàn chân gọi là vảy tam tài phủ địa. 
  • Gà có 3 hàng vảy gà gần đầu gối thì gọi là vảy tam tài thiên án.
Gà có vảy tam tài huyền châm được nhiều sư kê săn lùng
Gà có vảy tam tài huyền châm được nhiều sư kê săn lùng

Vảy gà quý khai vương

Thần kê vảy gà quý không thể thiếu loại vảy gà khai vương. Với hình dáng vảy gà giống hình vuông và được liên tưởng tới chữ vương trong Nho giáo. Đặc điểm vảy này thường có ở cù bàn chân và biểu hiện gà có sức mạnh chiến đấu cao, tấn công mạnh vào những vị trí quan trọng của đối thủ. Do đó, tính sát thương cao và dành tỉ lệ thắng lớn hơn. 

Thần kê vảy gà quý vấn cán

Trong số những vảy gà hay thì vảy gà vấn cán là cái tên không thể thiếu. Phần vảy gà sẽ có dạng vòng tròn xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau. Nếu vậy càng gần cửa thì được biết đến với khả năng chiến đấu cao, đá hăng và khiến đối thủ khiếp sợ. 

Loại vảy gà độc giáp – liên giáp – đại giáp

Nhắc đến thần kê vảy gà quý thì không thể bỏ qua độc giáp, liên giáp và đại giáp. Mỗi loại vảy này sẽ có những đặc điểm như sau: 

  • Vảy độc giáp: Đây là loại vảy gà có kích thước lớn gấp 3 lần bình thường, nằm gần vị trí cựa gà. 
  • Vảy gà liên giáp: Với loại vảy gà này sẽ bao gồm các vảy gà độc giáp xếp liên tiếp với nhau theo chiều dọc. 
  • Vảy gà đại giáp: Đây là vảy gà cực kỳ quý hiếm, có 2 – 3 vảy xếp liền nhau và kèm theo 1 vảy gà kích thước nhỏ bên trong. 
Vảy gà quý đại giáp có những đặc điểm riêng so với độc giáp, liên giáp
Vảy gà quý đại giáp có những đặc điểm riêng so với độc giáp, liên giáp

Vảy gà ngũ quỷ

Không nằm ngoài những loại vảy gà tốt nhất hiện nay, vảy gà ngũ quỷ được đánh giá là vô cùng hiếm thấy. Cụ thể, gà sẽ có 5 vảy đồng hình dạng xếp liên tiếp nhau. Những “chiến kê” này thường có máu chiến cao, cùng sự dũng mãnh khiến đối thủ phải dè chừng. 

Vảy gà án thiên – Những vảy gà quý hiếm nổi bật

Vảy gà án thiên thuộc top thần kê vảy gà quý với đặc điểm có một dải vảy dài bọc bên ngoài trước tại vị trí đầu gối. Theo các sư kê “lão làng”, thì những con gà này sẽ có lợi thế về đòn đá mạnh, chính xác cao khiến đối thủ bị hạ gục nhanh chóng. 

Vảy gà tài tứ quý 

Gà có vảy tứ quý thường sở hữu 4 vảy liên tiếp từ trên xuống tương tự vảy gà tam tài. Với đặc điểm này thì gà được xếp trong dạng “số má” khi có sức chiến mạnh, đòn đánh chất lượng và tính linh hoạt cao trước mọi đòn đối thủ đưa ra. Đây cũng là lý do những con gà này rất được săn lùng hiện nay. 

Thiên kê vảy gà vấn sáo

Thần kê vảy gà quý vấn sáo có đặc điểm khá giống tam tài, ngũ quý và tứ quý. Đó là bao gồm các dải vảy gà được xếp dọc từ trên xuống dưới, tính từ vị đầu gối. Nếu bạn chọn loại gà này thì sẽ có được “chiến kê” mạnh mẽ, nhiều đòn đánh mạnh về lực. Mặc dù không gây ấn tượng với đòn cáo, nhưng đối thủ cũng bị hạ gục trước lực mạnh của mỗi pha ra  đòn. 

Vảy gà vấn sáo là biểu hiện của chiến kê giàu sức mạnh
Vảy gà vấn sáo là biểu hiện của chiến kê giàu sức mạnh

Loại vảy gà hiếm thấy kích giáp, thất đao thiên

Trong số những vảy gà quý hiếm thì kích giáp và thất đao thiên khá nổi bật trên thị trường. Đối với gà có vảy kích giáp thì tương tự như vảy quấn cán, bắt đầu từ vị trí vảy cách đầu gối 4 hàng, còn nếu có 7 hàng vảy quấn cán từ cựa tới phần đầu gối thì là thất đao thiên. 

Gà sở hữu vảy kích giáp thuộc dòng sát kê, với những đòn đánh mạnh mẽ, táo bạo và linh hoạt. Chính vì vậy, đối thủ sẽ rơi vào thế “không kịp trở tay”, chết tại chỗ. 

Lý do thần kê có vảy quý sở hữu mức giá cao 

Thần kê vảy gà quý hiện trở thành lựa chọn hàng đầu của những người đam mê gà. Mặc dù có mức giá cao “trên trời”, nhưng vẫn được yêu thích và săn lùng bởi sở hữu các lý do sau. 

Mang đặc điểm của linh kê

Việc sở hữu một “chiến kê” có vảy gà tài được quan niệm mang đến may mắn, thịnh vượng cho chủ sở hữu. Do đó, có rất nhiều anh em đam mê đá gà muốn tìm mua và tạo nên nhiều chiến thắng vẻ vang qua các cuộc đá độ, mang về số tiền lớn cho mình. 

Ngoài ra, đối với những con gà không thuộc dòng gà đá, thì người ta vẫn cho rằng đây là con vật mang đến tiền tài, sự thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Chính yếu tố này đã giúp giá gà được đẩy lên cao hơn. 

Gà sở hữu vảy gà quý có đòn đánh ấn tượng 

Nếu vảy gà chọi tốt và quý thì đồng nghĩa những “chiến kê” này có nhiều đòn đánh rất cáo. Nhờ đó, khả năng ra đòn nhanh chóng và chính xác mang lại chiến thắng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng có thể giữ được phong độ này, nhưng chỉ cần một lần ra đòn như vậy trong trận, cũng đủ để bạn gỡ lại kèo cho mình. 

Những vảy gà quý hiếm để nhân giống 

Dù không được sử dụng trong các trận đá gà quá nhiều, nhưng thần kê vảy gà quý vẫn có giá trị cao khi mang đi nhân giống. Bởi chúng có thể tạo nên giống gà khỏe mạnh, đáp ứng tiêu chí về cả thẩm mỹ, độ quý và thể lực. 

Gà sở hữu phần vảy quý thường được dùng nhân giống
Gà sở hữu phần vảy quý thường được dùng nhân giống

Thần kê vảy gà quý mang giá trị sưu tầm cao 

Với những người đam mê gà chọi hoặc gà cảnh đẹp, thì việc sở hữu một chú gà có vảy gà đẹp đã là điều rất tuyệt vời. Mặc dù mục đích nuôi không phải đi thi đấu hay kiếm tiền, nhưng vẫn có giá trị thẩm mỹ cao và hiếm thấy. 

Vảy gà quý là gà đá hay gà thường?

Thần kê vảy gà quý trên thực tế không phổ biến tại các giống gà chọi, chúng chỉ có khả năng tung đòn cơ bản khi được rèn luyện và chăm sóc đúng cách. Đối với những “chiến kê” thì thường có vẻ ngoài không quá ấn tượng, chúng trông bình thường và rất ít khi sở hữu phần vảy đẹp. 

Chính vì vậy, bạn không nên chỉ dựa vào đặc điểm này để chọn một chú gà đá hay và thu hút trong trận đấu của mình. Thay vào đó, hãy thử kiểm tra các đặc điểm gà đá hay và thử lâm trận để xem phản ứng, kỹ thuật cụ thể. 

Qua bài viết trên tìm hiểu về thần kê vảy gà quý, có thể thấy thị trường có nhiều giống gà sở hữu phần vảy đẹp mắt và ấn tượng. Mong rằng, bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích và hiểu rõ về các loại vảy gà, cũng như mức độ giá trị của thần kê. Để đọc các tin tức khác liên quan đến gà đá và tham gia gà đá trực tuyến, bạn hãy truy cập vào Đá Gà FA88 ngay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *